Botilinium toxin ( thường gọi tắt là botox)  được ứng dụng trong y khoa và thẩm mỹ hơn 30 năm qua và đã được cục quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) kiểm định và chứng nhận an toàn với cơ thể người từ 16 năm qua.

Botox là tên một hãng sản xuất ra Botulinum toxin ứng dụng trong điều trị thẩm mỹ (hãng Allegan). Tên botox thường được sử dụng do cách nói ngắn gọn và thói quen. Nhưng lưu ý rằng tiêm botox có bản chất là tiêm Botulinum toxin đã qua tinh chế để đạt được sự an toàn với liều lượng thích hợp. Mỗi hãng sản xuất khác nhau sẽ có chất lượng botilinum khác nhau

botox 100 unit Botox Botulinum toxin 100 Unit Vial Thủ thuật xâm lấn tối thiểu

Hiệu quả khi tiêm Botox:

Tiêm Botox là thủ thuật thẩm mỹ không xâm lấn (không động dao kéo) khiến chị em xóa được các nếp nhăn, điều trị bệnh ra mồ hôi lòng bàn tay bàn chân, làm thon gọn bắp tay, bắp chân… Chính vì vậy, ngày nay nó đã trở nên rất phổ biến không những với phái nữ mà còn cả với phái nam.

Một số ứng dụng chính của bottox :

  • Giảm nếp nhăn vùng mặt như đuôi mắt, nếp nhăn vùng trán, cau mày…
  • Cân đối, thong gọn vùng má, hàm,cằm giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn.
  • Ngăn ngừa đổ mồ hôi vùng nách, mồ hôi tay, chân.
  • Nâng chân mày tự nhiên, chân mày cong tự nhiên.
  • Tăng độ rộng cho mắt, làm mắt trông to thanh thoát hơn.
  • Giúp nâng da mặt căng bằng kỹ thuật Meso-Botox Face Lift.
  • Giảm nếp nhăn vùng cổ.
  • Điều trị chung với Laser để cải thiện tình trạng da, khe khít lỗ chân lông.
  • Giảm chất nhờn vùng chữ T.
  • Các công dụng khác như nâng sống mũi, má lúm đồng tiền sâu, môi trái tim, cằm thon,căng.

– Bên cạnh những hiệu quả rất rõ rệt sau khi tiêm, nếu lạm dụng botox quá nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng đến vùng cơ được tiêm. khiến khuôn mặt cứng đơ hay lệch mặt 

Cách tiến hành tiêm Botox:

Hầu hết mọi người không quá khó chịu khi tiêm. Có thể thoa tê trước khi tiêm hay áp lạnh trực tiếp. Bác sĩ dùng một kim nhỏ tiêm một lượng nhỏ Botulinum Toxin vào da hoặc cơ. Số lượng mũi tiêm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tính cả phạm vi vùng điều trị. Tiêm botox thường được thực hiện ở cơ sở y tế.

Sau tiêm có thể hoạt động trở lại bình thường ngay. Chú ý không day ấn hoặc chà xát vào vùng da vừa tiêm vì việc làm này có thể làm thuốc khuếch tán rộng ra các vùng xung quanh.

Thuốc thường bắt đầu có tác dụng sau tiêm vài ngày. Phụ thuộc vào bệnh điều trị, tác dụng của thuốc có thể kéo dài 3-6 tháng. Để duy trì hiệu quả điều trị, người bệnh cần tiêm nhắc lại định kỳ để duy trì tác dụng. Tuy nhiên, không được lạm dụng tiêm  quá liều hay lặp lại quá nhanh, sẽ gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Thủ thuật xâm lấn tối thiểu

        Sử dụng Botox chỉ an toàn khi được bác sĩ có kinh nghiệm tiêm. Tác dụng phụ thường gặp là sưng nề hoặc bầm tím tại vị trí tiêm, triệu chứng giống cúm hoặc đau đầu. Thuốc có thể khuếch tán từ vị trí tiêm ra các mô xung quanh gây ra các vấn đề như: Sụp mi mắt, lông mày vểnh lên, méo miệng, khô mắt hoặc chảy nước mắt khi không được tiêm đúng cách

        Mặc dù hiếm gặp nhưng có thể gặp một số tác dụng phụ khi thuốc có thể đến các bộ phận khác của cơ. Bệnh nhân cần liên hệ ngay với bác sĩ nếu sau khi tiêm Botox vài giờ hoặc vài tuần có các triệu chứng như: Yếu cơ toàn thân, giảm thị lực, khó nói, khó nhai, khó thở hoặc mất kiểm soát đi tiểu.

Hình ảnh sau tiêm bottox 3 ngày của Dr.Quỳnh Trang

eb710aa9505eaa00f34f 3 Thủ thuật xâm lấn tối thiểu
TIÊM BOTTOX XÓA NHĂN ĐUÔI MẮT
KẾT HỢP FILLER TRŨNG MẮT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: