Niacinamide và AHA/BHA – có nên kết hợp và phối hợp như thế nào để mang lại hiểu quả tối ưu? Các bạn có từng băn khoăn những vấn đề trên ? Trước hết, chúng ta cùng điểm nhanh qua những công dụng nổi bật của các thành phần này (nhân tiện thì bạn nào muốn có bài viết cho từng thành phần thì hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết nha)

#Niacinamide (Vitamin B3):- Tác động bằng cách cung cấp cho các tế bào da năng lượng để đảm bảo hoạt động sinh lí được tốt- Hỗ trợ điều trị các vấn đề : sắc tố, nếp nhăn, mụn trứng cá, da nhờn, lỗ chân lông to, mẩn đỏ, khô, sạm da và hàng rào bảo vệ da suy yếu.- Hầu như không có tác dụng phụ và thường được dung nạp tốt.

#Alpha & beta-hydroxy acid (AHA và BHA):- Chất tẩy tế bào chết hóa học thường gặp gồm acid glycolic và acid lactic (AHA) và acid salicylic và các dẫn xuất của nó (BHA).- Cả AHA và BHA đều tẩy tế bào chết trên bề mặt da, làm các tế bào da chết cũ bong ra, tái tạo bể mặt da – Có thể cải thiện tình trạng xỉn màu, kết cấu thô ráp, hydrat hóa, tăng sắc tố và các dấu hiệu lão hóa.- BHA có thêm khả năng thâm nhập vào lỗ chân lông, phân hủy bã nhờn.

161278196 113218430843111 3529505873886654753 n Ẩm thực và sức khỏe | Bệnh học da liễu | Mụn

Vì vậy BHA rất cần cho làn da mụn trứng cá, lỗ chân lông to và nhiều dầu thừa.+ Nếu bạn muốn đưa cả Niacinamide và AHA/BHA vào quy trình dưỡng da, sao không dùng một sản phẩm gồm cả hai nhỉ?-> Vấn đề là nằm ở nồng độ. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy, để Niacinamide phát huy hiệu quả, bạn sẽ cần một sản phẩm chứa ít nhất 4-5% Niacinamide. Ví dụ+ 4% Niacinamide đã được chứng minh là có thể làm giảm sắc tố, nếp nhăn và mụn trứng cá+ 5% có thể cải thiện tình trạng mẩn đỏ và khô da.

+ Có một vài nghiên cứu cho thấy 2% giúp làm mờ sắc tố, giảm nhờn và tăng độ ẩm. Nếu đó là những thứ duy nhất bạn đang muốn điều trị, thì bạn có thể vui vẻ với nồng độ thấp này.

Đối với các sản phẩm có phối hợp AHA/BHA cùng Niacinamide, thì Niacinamide thường ở nồng độ thấp hơn 2% (hoặc khi bạn thấy thành phần Niacinamide đứng giữa trong danh sách thành phần ở các sản phẩm không công bố chính xác nồng độ, nghĩa là nồng độ Niacinamide trong đó cũng không đáng kể) thì có thể bạn sẽ không nhận được tất cả những lợi ích tiềm năng của nó như chúng ta đã bàn ở trên => Đến đây thì có lẽ bạn quyết định chọn sp 2 trong 1 HAY 2 sp riêng biệt để có 1 sp co nồng độ Niacinamide cao hơn kết hợp AHA, BHA chuyên dụng để sử dụng ? ? Điều gì sẽ xảy ra khi bạn thoa lớp này lên trực tiếp lên lớp kia, hoặc trộn lẫn chúng với nhau?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: