Ánh nắng là một trong những tác nhân gây hại đến sắc đẹp của người phụ nữ, việc sử dụng các dòng mỹ phẩm chống nắng là điều không thể bỏ trong quá chu trình làm đẹp. Nếu để ý bạn sẽ thấy chỉ số SPF, PA trên bao bì sản phẩm. Vậy bạn đã biết đó là gì chưa???

CHỈ SỐ SPF: Còn được gọi tên đầy đủ là Sun Protection Factor. Đây là chỉ số dùng để làm mức đo lường của việc bảo vệ làn da của các sản phẩm chống nắng khỏi tia UVB. Chỉ số chống nắng được đo lường theo thang điểm thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Vậy chỉ số này có nghĩa là saoTheo nghiên cứu khoa học, cứ 1 điểm chỉ số chống nắng SPF bạn sẽ bảo vệ da trong 10-15 phút . Bởi vì tùy theo mức độ da của bạn ở thể trạng thuộc da khỏe hay yếu nên thời gian sẽ khác nhau.

Chỉ số SPF càng CAO chống nắng càng tốt là SAI LẦM …. QUÁ SAI LẦM!!!!!! Dưới đây là khả năng chống tia UVB của các chỉ số SPF đã được các chuyên gia nghiên cứu:SPF 15: Khả năng chống tia UVB lên tới 93%.SPF 30: Khả năng chống tia UVB lên tới 97%.SPF 50: Khả năng chống tia UVB lên tới 98%.SPF 70: Khả năng chống tia UVB lên tới 98.6%.SPF 100: Khả năng chống tia UVB lên tới 99%. Các bạn thấy đấy, SPF 100 cũng chỉ chênh lệch xấp xỉ 1% dù chỉ số gấp đôi SPF 50. Bên cạnh đó, các sản phẩm SPF cao sẽ khiến da bị tắc nghẽn lỗ chân lông, dễ bị nổi mụn, gây nên nhiều các vấn đề khác về da.

Theo nghiên cứu, các bạn chỉ nên chọn các kem chống nắng có ngưỡng SPF cao nhất là 50 Những sản phẩm có SPF cao hơn 50 thường gây hại cho da nên FDA không cho phép sản xuất trên thị trường nữa. Nếu như bạn là học sinh hoặc làm việc văn phòng, thời gian một buổi làm kéo dài 4 tiếng thì có thể chọn sản phẩm SPF 30 là ổn. Sau khoảng thời gian 4 tiếng đó thoa kem lại một lần nữa. Còn nếu hoạt động ngoài trời nhiều hơn, ví dụ như đi biển, đi dã ngoại thì nên chọn loại SPF 50.

Da bị hư tổn do mụn hoặc nhạy cảm thì nên sử dụng kem chống nắng có SPF 15 tới 30 nhằm hạn chế tình trạng kích ứng da PA LÀ GÌ?PA là từ viết tắt của Protection Grade of UVA, có ý nghĩa biểu thị mức độ chống lại tia UVA của kem chống nắng bạn đang sử dụng.PA không phải đo bằng số như SPF mà đo bằng dấu +.

Nó được chia thành 4 cấp độ là:PA+: khả năng chống tia UVA ~40% – 50%, dưới 4 tiếngPA++: khả năng chống tia UVA ~50% – 70%, 4 tiếng – 6 tiếngPA+++: khả năng chống tia UVA ~90%, 8 tiếng – 12 tiếngPA++++: khả năng chống tia UVA ~95%, đến 16 tiếng Kem chống nắng có chỉ số PA như thế nào là tốtTùy vào mục đích và làn da của chị em sẽ chọn những dòng kem chống nắng có chỉ số PA phù hợp, ở trên mình đã đề cập các chỉ số SPF phù hợp theo từng làn da, còn riêng về chỉ số PA chúng ta sẽ nên chọn các dòng mỹ phẩm có độ PA++ trở lên, để bảo vệ da tốt thì PA++++ là hiệu quả nhất nhé.Thường thì mình hay chọn những kem có chỉ số PA+++ hoặc PA++++, ít khi sử dụng kem chống nắng nào có chỉ số PA+.Lưu ý khi tìm chỉ số PA trên bao bì kem chống nắng

165104696 290480859319331 6051705137486396379 n Ẩm thực và sức khỏe | Bệnh học da liễu | Mụn

Đôi khi bạn còn gặp những sản phẩm không có 2 chỉ số này trên bao bì. Tuy nhiên đừng vội lầm tưởng tuyp kem đó không có khả năng chống nắng mà hãy kiểm tra xem nó có chữ “Broad-Spectrum” không nhé. Broad-Spectrum nghĩa là quang phổ rộng, là chỉ số thay thế PA để biểu thị khả năng chống lại tia UVA, thường xuất hiện trên các sản phẩm kem chống nắng đến từ Mỹ, Anh,…

Ngoài bôi kem chống nắng, các nàng nhớ tránh nắng đầy đủ bằng “áo ninja” và nhớ bổ sung các chất chống oxy hóa sẽ tăng sinh sức đề kháng nội sinh cho da từ sâu bên trong, làm tăng khả năng chống lại các tia UV từ ánh nắng mặt trời, như là trà xanh, cà chua, lựu đỏ, rau bina, bông cải xanh, nha đam,… nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: