Thế nào là da dầu? Tại sao phải chọn kem chống nắng cho da dầu?Khác với những cô nàng da khô, những nàng có làn da bóng nhờn thường gặp tình trạng xuất hiện dầu bóng nhờn trên làn da, đổ dầu ở vùng chữ T (vùng da từ trán xuống mũi đến cằm), làn da nhờn dầu thường có lỗ chân lông to với nguy cơ bị mụn khá cao…

Vì vậy, việc lựa chọn kem chống nắng cho làn da dầu là vô cùng cần thiết, không chỉ giúp bảo vệ làn da mà kem chống nắng phù hợp sẽ giúp làn da bạn được khô thoáng và không bết dính. Nếu chọn loại kem chống nắng không phù hợp, làn da bạn có thể sẽ sản sinh thêm nhiều dầu nhờn hơn và có thể gây mụn.

Dưới đây sẽ là một vài lưu ý cho các nàng da dầu hay da hỗn hợp thiên dầu trước khi chọn các sản phẩm chống nắng dành cho bản thân:

1️⃣ Bao bì sản phẩm nhiều khi có thể cho bạn biết nó có phù hợp với da dầu hay không. Hãy tìm những từ “no sebum” (không gây nhờn) hoặc “oil free” (không dầu) hoặc “oil control” (kiểm soát dầu) trên bao bì.

2️⃣ Về kết cấu, sản phẩm hống nắng dạng sữa, gel, nước hoặc dạng xịt thường phù hợp với làn da dầu hơn dạng kem đặc

3️⃣ Đối làn da loại này, kem chống nắng lai giữa vật lý và hóa học là phù hợp nhất vì vừa giúp bảo vệ tối đa vừa ít gây kích ứng. Nếu da có mụn hoặc nhạy cảm, không nên dùng kem chống nắng hóa học.

4️⃣ Các sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF quá cao sẽ không hợp với người da dầu vì dễ gây bí da, nhờn và mụn. Chỉ số lý tưởng là 30-50

5️⃣ Không chứa chất dẫn xuất, mùi hương, oxybenzone, cồn và PABA: dễ gây kích ứng với làn da nhạy cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: